TRƯỜNG THPT NGUYỄN TRUNG THIÊN TỔ CHỨC CÁC HOẠT ĐỘNG CHÀO MỪNG 109 NĂM NGÀY QUỐC TẾ PHỤ NỮ, 1979 NĂM KHỞI NGHĨA HAI BÀ TRƯNG

     Hoà trong không khí cả nước kỉ niệm 109 năm ngày Quốc tế phữ nữ (08/03/1910 - 08/03/2019), 1979 năm Khởi nghĩa Hai Bà Trưng (40-2019), Trường THPT Nguyễn Trung Thiên đã phối hợp với Công đoàn, Đoàn trường tổ chức nhiều hoạt động có ý nghĩa trong Cán bộ giáo viên và học sinh.

          Nhà trường đã tổ chức Hội giảng trong toàn bộ giáo viên, với 03 tiết đến từ các môn: Toán, Ngữ Văn Công nghệ. Đây là đợt sinh hoạt chuyên môn sâu rộng giúp các giáo viên rút ra nhiều kinh nghiệm bổ ích. Các tiết dạy đã ứng dụng công nghệ thông tin, áp dụng những phương pháp dạy học mới tạo được tương tác giữa người dạy và người học, liên hệ trực tiếp đến đời sống thực tiễn. Trong giờ Ngữ văn các em học sinh đã được đắm mình trong những câu Kiều, tự mình ngâm, vịnh, lẫy, bói, đố...Kiều,...

        Giờ thao giảng của cô Lan Hương - Tổ Ngữ văn

      Nhân dịp này Nhà trường phối hợp với Đoàn trường ra mắt Tổ Tư vấn tâm lí học đường. Tổ tư vấn là nơi để học sinh được bày tỏ suy nghĩ, trao đổi tâm tư tình cảm và giải tỏa những thắc mắc trong cuộc sống, trong học tập, trong quan hệ bạn bè, thầy trò hoặc những vấn đề về tâm lý, giới tính, sức khỏe sinh sản vị thành niên.... Góp phần ổn định đời sống tâm hồn, tình cảm và giúp học sinh thực hiện được ước mơ của mình trong cuộc sống.

        Cô Đoàn Thị Huyền - Bộ môn Toán

       Đoàn trường đã tổ chức nhiều hoạt động có tính giáo dục cao. Phát động phong trào thi đua cao điểm trong học tập và rèn luyện; Tổ chức các buổi lao động tình nguyện làm xanh, sạch, đẹp trên những tuyến đường đến trường; lao động ở địa phương giúp dân xây dựng Nông thôn mới.

       Tổ Tư vấn tâm lí học đường

      Cô Hồ Thị Dung - Trưởng ban Nữ công Nhà trường

     Công đoàn nhà trường tổ chức buổi Tọa đàm với chủ đề “Phụ nữ thời hội nhập Quốc tế”. Đây là dịp các chị em thể hiện tài năng của mình. Các cô không chỉ có giảng dạy giỏi mà còn cho thấy khả năng nhạy bén trong hội nhập Quốc tế với khả năng kinh doanh online tăng thu nhập cho gia đình, khả năng làm chủ trong mọi công việc của gia đình và xã hội.

       Những hoạt động của Nhà trường, Công đoàn, Đoàn trường đưa đến cho Cán bộ giáo viên, học sinh những dư vị ngọt ngào, những niềm cổ vũ to lớn, tạo tiền đề vững chắc giúp thầy trò Trường THPT Nguyễn Trung Thiên hoàn thành xuất sắc mục tiêu, nhiệm vụ năn học. 

                                                                                                                                                                  .PHAN VĂN HÒA

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 124
Hôm qua : 262
Tháng 07 : 4.638
Năm 2020 : 97.632