TRƯỜNG THPT NGUYỄN TRUNG THIÊN TÍCH CỰC HƯỞNG ỨNG “THÁNG HÀNH ĐỘNG VÌ BÌNH ĐẲNG GIỚI VÀ PHÒNG CHỐNG BẠO LỰC TRÊN CƠ SỞ GIỚI NĂM 2021”

Thực hiện công văn của Sở GD&ĐT Hà Tĩnh về Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng chống bạo lực trên cơ sở giới năm 2021, từ 25/11/2021 đến 13/12/2021, Trường THPT Nguyễn Trung Thiên đã triển khai nhiều hoạt động có ý nghĩa thiết thực nhằm trang bị kiến thức và kĩ năng cho toàn thể giáo viên và học sinh.

Trong bối cảnh dịch bệnh diễn biến phức tạp, để đảm bảo công tác phòng chống dịch Covid-19, Ban VSTBCPN đã xây dựng nội dung, tổ chức thực hiện Tháng hành động bằng hình thức trực tuyến thông qua cuộc họp cơ quan tháng 11,  sinh hoạt chuyên đề cấp tổ với sự tham gia của toàn thể cán bộ giáo viên, nhân viên trong nhà trường.

Đối với học sinh, các hoạt động được thực hiện bằng hình thức trực tiếp theo đơn vị lớp vào các buổi sinh hoạt 15 phút đầu giờ dưới sự hướng dẫn, quản lí của GVCN trên cơ sở các nội dung do BVSTBCPN đã chuẩn bị. 100% học sinh tham gia hoạt động với tinh thần tự giác, tích cực.

 

         Nội dung sinh hoạt tập trung vào các vấn đề như: phổ biến, tuyên truyền, giáo dục pháp luật về bình đẳng giới, về nghĩa vụ và quyền của nam và nữ; phân tích những tồn tại về thực hiện bình đẳng giới, tình trạng bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em gái ở trên thế giới và tại Việt Nam hiện nay nhằm nâng cao ý thức, trách nhiệm của toàn thể cán bộ, GVNV và HS nhà trường, hướng tới một thế giới bình đẳng và tiến bộ. Thông qua các tình huống vì BĐG giới, nạn bạo lực gia đình, xã hội đối với phụ nữ và trẻ em gái… giáo viên nữ, học sinh nam, nữ được trang bị một số kiến thức, kĩ năng để tự bảo vệ mình.

Ban VSTBCPN còn phối hợp với Ban Chuyên môn, BCH Đoàn trường tổ chức động viên, thăm hỏi, chia sẻ với một số giáo viên và học sinh có hoàn cảnh khó khăn, bệnh tật như hỗ trợ việc giảng dạy đối với cô giáo Nguyễn Thị Thủy bộ môn Lịch sử; hỗ trợ một phần quà nhỏ đối với một số học sinh nữ có hoàn cảnh éo le, bất hạnh…

Sau 2 tuần thực hiện, chương trình Tháng hành động đã trang bị cho học sinh và giáo viên, đặc biệt là nữ sinh những kiến thức pháp luật và kĩ năng cần thiết về BĐG trong việc phòng chống bạo lực và sự xâm hại, góp phần làm thay đổi nhận thức về BĐG đối với CBCNV và học sinh, hướng tới xây dựng trường học, gia đình và xã hội công bằng, hạnh phúc.

                                                                                                                                                                         Ban TT THPT Nguyễn Trung Thiên

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 83
Hôm qua : 1.215
Tháng 05 : 21.621
Năm 2022 : 321.030