Triển khai dạy ôn thi online cho học sinh khối 12 nhằm chuẩn bị tốt cho kỳ thi THPT năm 2021 trong tình hình mới của dịch Covid 19

Để đảm bảo vừa ôn tập chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 vừa phòng, chống dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp trên địa bàn, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Tĩnh đã chỉ đạo các trường học THPT trong toàn tỉnh chuyển ngay sang ôn tập online cho học sinh khối 12 từ 07 tháng 6 năm 2021.

          Với tinh thần trên, ngay khi nhận được công văn chỉ đạo, Ban giám hiệu nhà trường đã khẩn trương họp và  xây dựng, triển khai kế hoạch dạy học online. Ngoài việc nhắc nhở giáo viên chủ nhiệm và giáo viên dạy kiểm soát lớp tốt, chuẩn bị bài dạy chu đáo, nhà trường cũng đã chủ động lưu lại các tài khoản dạy học trên các ứng dụng để tiện theo dõi, đôn đốc việc dạy học hiệu quả. Qua buổi học đầu tiên sáng ngày 08 tháng 6 năm 2021, thầy giáo Lê Hoài Nam, phó hiệu trưởng nhà trường cho biết  tỷ lệ học sinh tham gia học đạt hơn 95%. Đạt được tỉ lệ trên là do giáo viên dạy đã thông báo cụ thể các tài khoản dạy học trực tuyến đến học sinh sớm. Một số giáo viên thậm chí thông tin đến cả  phụ huynh để phối hợp nhắc nhở con em mình ôn tập ở nhà đúng giờ, nghiêm túc. Bên cạnh đó, giáo viên có trách nhiệm kiểm tra sỹ số lớp học và thông báo những học sinh vắng buổi học tới nhà trường cũng như giáo viên chủ nhiệm lớp để kịp thời đôn đốc học sinh mình.

Với phương châm “tạm dừng đến trường, không dừng học”, Ban giám hiệu nhà trường và toàn bộ giáo viên tham gia ôn tập cho học sinh khối 12 đang cố gắng trong từng tiết dạy để trang bị kiến thức cho các em học sinh làm bài tốt trong kỳ thi sắp tới, hoàn thành mục tiêu thi năm học 2020-2021, đồng thời luôn không quên tuyên truyền về công tác phòng, chống dịch,thực hiện nghiêm túc thông điệp “5K” của Bộ Y tế.

 

                         Một số hình ảnh dạy online sáng 08 tháng 6 năm 2021

 

                                  Công tác chuẩn bị trước giờ dạy online của cô giáo Đinh Thị Thanh Nga.

 

                                             Một tiết dạy Tiếng Anh của côTrần Thị Bình

 

                                            Một giờ dạy Vật Lý của cô giáo Trần Thị Hải Tú

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 80
Hôm qua : 1.215
Tháng 05 : 21.618
Năm 2022 : 321.027