Tăng cường các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 và dịch viêm não, màng não theo tình hình mới.

      Ngay sau khi Sở Y tế Hà Tĩnh công bố hai ca dương tính với Covid-19 ở huyện Thạch Hà, trường THPT Nguyễn Trung Thiên đã chủ động đẩy mạnh hơn nữa các biện pháp nhằm phòng, chống dịch như khởi động lại việc đo thân nhiệt ngay tại cổng trường vào sáng 6 tháng 5 cho học sinh cũng như cán bộ, giáo viên; tiếp tục yêu cầu không tập trung đông người, hạn chế học sinh đi lại giữa các lớp giờ ra chơi, 100% giáo viên, học sinh thực hiện đeo khẩu trang đến trường. Bên cạnh cung cấp thông tin tình hình dịch bệnh chính thức tới cán bộ giáo viên, phụ huynh và học sinh, trường cũng tiến hành đẩy mạnh công tác tuyên truyền bằng các kênh như các thông báo của Đoàn trường, phát các file âm thanh tuyên truyền do phòng Chính trị tư tưởng Sở GD-ĐT cấp thông qua hệ thống loa phóng thanh trường học …
      Trước đó, ngay trong đêm 5 tháng 5, Thầy giáo Nguyễn Văn Dũng, hiệu trưởng nhà trường đã chủ động cho giáo viên và học sinh liên quan khu vực có ca bệnh hoặc là F1,2,3,4  nghỉ dạy và học chờ kết luận của  Ban phòng chống dịch của huyện, tỉnh kết luận. Đồng thời, tiếp tục thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 với tinh thần không hoang mang nhưng không được chủ quan. Bên cạnh dịch Covid-19, nhà trường không quên việc tuyên truyền bênh viêm não, màng não vừa mới xuật hiện lại trong cộng đồng gần đây.

         Căn cứ tình hình diễn biến dịch bệnh hiện tại, bộ phận chuyên môn nhà trường cũng đã điều chỉnh kế hoạch thi và dạy học cho phù hợp, đảm bảo mục tiêu kép vừa phòng chống dịch tốt vừa hoàn thành chương trình như chỉ đạo từ cấp trên.

 

Kiểm tra thân nhiệt cho học sinh trước khi vào trường.

 

100%  học sinh đeo khẩu trang trong và ngoài lớp.

 

Học sinh rửa tay phòng dịch trong giờ ra chơi.

 

 

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 46
Hôm qua : 621
Tháng 10 : 13.138
Năm 2021 : 145.927