Tuyên truyền về Luật giao thông đường bộ

Ngày 13/9/2018, Trường THPT Nguyễn Trung Thiên đã phối hợp với Công an huyện Thạch Hà, Công ty Hon đa Phú Tài tổ chức chương trình “An toàn giao thông cho nụ cười ngày mai” tuyên truyền, ký cam kết chấp hành Luật Giao thông đường bộ, hướng dẫn lái xe an toàn cho cán bộ, giáo viên và học sinh nhà trường.

Tài liệu đính kèm: Tải về

Gần 1500 cán bộ, giáo viên, học sinh nhà trường được nghe lực lượng Cảnh sát giao thông Công an huyện Thạch Hà nói rõ thực trạng tai nạn giao thông hiện nay trong cả nước nói chung, trên địa bàn Hà Tĩnh nói riêng; những hệ lụy do tai nạn giao thông gây ra và những nguyên nhân khách quan, chủ quan dẫn đến tại nạn giao thông.

Tại buổi tuyên truyền các giáo viên và học sinh còn được truyền đạt những nội dung cơ bản của Luật giao thông đường bộ, hướng dẫn, nâng cao ý thức chấp hành Luật giao thông đường bộ khi tham gia giao thông; giới thiệu, phân tích rõ các quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ. Từ đó, giáo dục pháp luật về an toàn giao thông cho học sinh, giúp các em nhận thức rõ vai trò, trách nhiệm của mình khi tham gia giao thông; có ý thức tuân thủ pháp luật về an toàn giao thông để đảm bảo an toàn tính mạng cho bản thân mình và mọi người.

Ban tổ chức còn chuẩn bị các phần quà để thưởng cho học sinh trả lời đúng câu hỏi liên quan đến trật tự an toàn giao thông và tặng 30 suất quà cùng với mũ bảo hiểm xe máy cho các em học sinhCông ty Hon đa Phú Tài tập huấn cho các em học sinh phần lý thuyết về: Các yếu tố để tham gia giao thông an toàn, năng lực tham gia giao thông an toàn, hành vi tham gia giao thông an toàn, kỹ năng phán đoán và xử lý rủi ro, kỹ thuật lái xe an toàn.

Cuối chương trình đã tổ chức ký cam kết về chấp hành Luật Giao thông đường bộ cho học sinh dưới sự chứng kiến Đồng chí Bùi Hữu Phương – Ban Thanh niên trường học Trung ương Đoàn, của Công an Huyện Thạch Hà, đại diện Hội cha mẹ học sinh và Ban Giám hiệu nhà trường.

Năm 2018 : 31.930