Tổ chức thành công Hoạt động Ngoại khóa "Tình bạn- tình yêu lứa tuổi học trò" do tổ GDCD phối hợp với Đoàn trường thực hiện

         Nhằm nâng cao công tác tư vấn tâm lý cho học sinh phổ thông trong việc phòng ngừa, hỗ trợ và can thiệp với học sinh khi gặp khó khăn về tâm lý trong học tập và cuộc sống theo thông tư số 31/2017/TT- BGDĐT và kế hoạch tổ chức các hoạt động trải nghiệm sáng tạo của nhà trường trong năm học 2018-2019 đồng thời rèn luyện cho học sinh kỹ năng sống, thái độ ứng xử cho phù hợp với lứa tuổi.

        Được sự cho phép của Ban giám hiệu nhà trường, sáng ngày 08/10/2018 Tổ Giáo dục công dân phối hợp với Đoàn trường tổ chức thành công tiết ngoại khóa chủ đề “Tình bạn - tình yêu tuổi học trò”

       Về tham dự buổi ngoại khóa hôm nay có sự hiện diện của các thầy cô trong BGH, hội đồng nhà trường và hơn 1500 học sinh trường THPT Nguyễn Trung Thiên.

        Mở đầu chương trình là bài hát “giấc mơ thần tiên” của hai bạn học sinh Minh và Hiền đến từ chi đoàn 10a4. Những ca từ sâu lắng trong giai điệu đầy vui tươi được hai bạn mang đến giống như lời nhắn nhủ về tình bạn đẹp trong tuổi học trò.

        Tiếp theo là phần giao lưu tìm hiểu về tình bạn, tình yêu tuổi học trò. Dưới sự dẫn dắt của cô giáo Lê Thị Vân Anh tổ GDCD các em đã hào hứng tham gia trả lời các câu hỏi và nhận được những phần quà từ ban tổ chức, những câu trả lời chân thành, nhưng ko kém phần dí dỏm đã làm cho không khí buổi ngoại khóa thêm sôi nổi, thông qua đó chúng ta hiểu thêm về những suy nghĩ của các em học sinh về tình bạn và tình yêu.

  Buổi ngoại khóa trở nên sinh động hơn khi có sự xuất hiện của tiểu phẩm “tình yêu tuổi học trò’ với sự diễn xuất rất đạt của bốn nhân vật Linh, Tùng, Thanh và mẹ Linh.

        Tiểu phẩm dựng lại tình huống rất hay xảy ra lứa tuổi học trò là tình yêu nảy sinh từ tình bạn khác giới và có những ham muốn đòi hỏi quá giới hạn, thông qua tiểu phẩm để giáo dục cho các em những kỹ năng cần thiết như kỹ năng ứng xử, kỹ năng từ chối… Thấy được sự cần thiết của tình bạn thân và tuổi học trò yêu như thế nào cho trong sáng, lành mạnh.

       Xen lẫn giữa các câu hỏi là các tiết mục văn nghệ của các giọng ca của bạn Khánh Ly và bạn Thanh Thanh làm cho buổi ngoại khóa thêm phần hấp dẫn.

        Buổi ngoại khóa để lại dấu ấn trong lòng các thầy cô giáo và các em học sinh bởi tính thiết thực, góp phần rất lớn trong việc trang bị cho các em những kiến thức, kỹ năng cơ bản về tình bạn, tình yêu từ đó hạn chế những sai lầm của tình yêu tuổi học trò, là hành trang để các em tự tin bước tiếp con đường mình đã chọn.

                                                                                               .Vân Anh- Dương Chuyên

 

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 231
Hôm qua : 259
Tháng 07 : 231
Năm 2022 : 327.822