ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ LẦN THỨ NHẤT, NHIỆM KÌ 2020 - 2025, TRƯỜNG THPT NGUYỄN TRUNG THIÊN THÀNH CÔNG TỐT ĐẸP

       Trong 2 ngày 9 và 10/5/2020, Đảng bộ trường THPT Nguyễn Trung Thiên đã long trọng tổ chức Đại hội Đảng bộ lần thứ I, nhiệm kỳ 2020-2025 với sự tham gia của 82 Đảng viên trong Đảng bộ nhà trường.

       Đến dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Nguyễn Bá Hà - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban tổ chức Huyện ủy và các đông chí trong Huyện ủy Thạch Hà; đồng chí Trần Xuân Bình - phó trưởng phòng GDPT, Sở GD - ĐT; đồng chí Nguyễn Hồng Sinh - phó chủ tịch Công đoàn ngành và đại diện Ban thường trực Hội cha mẹ học sinh nhà trường.

       Trước khi tiến hành Đại hội, toàn thể Đảng viên đã làm lễ dâng hương, báo công trước tượng đài đồng chí Nguyễn Trung Thiên - người chiến sĩ cộng sản kiên trung, Bí thư Tỉnh ủy đầu tiên của Hà Tĩnh.

 

Đảng viên trong Đảng bộ dâng hương trước tượng đài đồng chíNguyễn Trung Thiên

       Đại hội diễn ra qua hai phiên. Trong phiên thứ nhất Đại hội đã tiến hành các phần việc: Khai mạc Đại hội; Thông qua chương trình làm việc của đại hội; Báo cáo số đảng viên tham dự đại hội; Bầu đoàn chủ tịch; Bầu đoàn thư ký đại hội; Bầu ban kiểm tra tình hình Đảng viên dự ĐH; Thông qua nội quy và quy chế làm việc Đại hội; Thông qua thể lệ bầu cử trong Đảng; Góp ý dự thảo văn kiện đại hội cấp trên. Trong phiên chính thức Đại hội đã tiến hành các phần việc quan trọng: Thông qua báo cáo chính trị; Thông qua báo cáo kiểm điểm của Đảng ủy, nhiệm kỳ 2017 – 2020; Đại hội thảo luận, tham luận và báo cáo tổng hợp góp ý vào văn kiện đại hội Đảng bộ cấp trên; Công tác Bầu cử: Bầu BCH; chức danh Bí thư; Bầu Đoàn đại biểu dự ĐH cấp trên; Thông qua Nghị quyết Đại hội.

 

Đồng chí Nguyễn Văn Dũng - Bí thư Đảng bộ thông qua báo cáo chính trị

Đồng chí Nguyễn Văn Cương - Phó Bí thư Đảng bộ thông qua báo cáo chính trị

Đồng chí Lê Hoài Nam - UV Ban thường vụ thông qua báo cáo chính trị

 

 

      Trong các báo cáo chính trị trình Đại hội đã nêu bật được những thành tích mà Đảng bộ trường THPT Nguyễn Trung Thiên đạt được trong nhiệm kì 2017 - 2020 và đề ra phương hướng trong nhiệm kì 2020 2025. Từ một trường THPT ở mức trung bình, với bao khó khăn đã vươn lên trở thành trường khá của Ngành, từng bước khẳng định được thương hiệu, là địa chỉ tin cậy để phụ huynh vùng Bãi ngang và các xã ven thành phố tin tưởng giao phó con em mình. Những con số đạt đươc trong nhiệm kì 2017 - 2020 đã nói lên điều đó: chất lượng giáo dục toàn diện ngày càng ổn định và thực chất, chất lượng mũi nhọn tiếp tục giữ vững và phát triển: hằng năm, tỉ lệ học sinh tốt nghiệp THPT luôn cao hơn mức bình quân của Tỉnh; Tỷ lệ học sinh đậu đại học, cao đẳng hàng năm đạt 65 - 75% trên tổng số dự thi, thuộc tốp 10 trường dẫn đầu của tỉnh. Đặc biệt, trong nhiệm kỳ qua trường có 01 học sinh đạt giải Quốc gia môn tin học, 01 học sinh đạt thủ khoa khối C toàn Quốc, 01 học sinh đạt thủ khoa khối A toàn Tỉnh. Học sinh giỏi toàn diện tăng đều các năm. Đặc biệt số HSG cấp tỉnh có sự cải thiện mạnh cả về số lượng và chất lượng, trong nhiệm kỳ đã bồi dưỡng được hơn 100 lượt học sinh đậu học sinh giỏi tỉnh, một số đội tuyển nhiều năm liền đạt kết quả cao như đội tuyển Sinh học, Địa lí, Toán...; nhiều năm liền trường có sản phẩm tham gia và đạt giải cao tại các cuộc thi sáng tạo KHKT cấp tỉnh 2 giải Nhì, 4 giải Ba...(Trích Báo cáo chính trị). Đại hội đã nêu lên những chỉ tiêu cụ thể phấn đấu đạt được trong nhiệm kì 2020-2025: Trường ổn định 36 lớp (mỗi khối 12 lớp); Đến năm 2025:Trường có đầy đủ cơ sở vật chất, đồng bộ trang thiết bị đáp ứng yêu cầu phục vụ tốt cho dạy và học, đạt chuẩn quốc gia;Trình độ giáo viên trên chuẩn: đạt 20%; Tỷ lệ giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh: đạt 10-15 %; chiến sỹ thi đua cấp cơ sở trở lên: đạt 10 – 15 %; Có 90% đội ngũ viên chức là Đảng viên; Hằng năm: Học sinh xếp hạnh kiểm loại khá, tốt trên 90%, yếu không quá 2%, học sinh xếp học lực loại giỏi trên 5%, loại khá trên 55%, xếp loại yếu, kém không quá 5%, tỷ lệ học sinh đậu tốt nghiệp, học sinh đậu học sinh giỏi tỉnh thuộc tốp 10 trường đứng đầu tỉnh, thực hiện tốt công tác phân luồng để có nhiều học sinh đậu vào các trường Đại học tốp đầu cả nước, có học sinh tham gia dự thi chọn học sinh giỏi Quốc gia và đạt giải, kết nạp từ 8-10 đảng viên/năm...

         Phát biểu chỉ đạo tại đại hội, đồng chí Nguyễn Bá Hà - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban tổ chức Huyện ủy Thạch Hà đã ghi nhận, biểu dương và chúc mừng những kết quả mà Đảng bộ và tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh trường THPT Nguyễn Trung Thiên đã đạt được trong nhiệm kỳ 2017 -2020. Đồng thời đồng chí cũng thẳng thắn chỉ rõ những khó khăn, hạn chế cần được Đảng bộ nhà trường tập trung khắc phục trong nhiệm kỳ mới.

 

Đồng chí Nguyễn Bá Hà phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

Đại hội cũng nhận được 12 tham luận đến từ các Chi bộ. Các tham luận trình bày tại Đại hội được đánh giá cao, đi thẳng vào những vấn đề trọng tâm của việc xây dựng và bảo vệ Đảng, phát triển nhà trường.

Đồng chí Trần Thị Thức - Trình bày tham luận tại Đại hội

        Đặc biệt, với tinh thần “Đoàn kết, dân chủ, kỷ cương và đổi mới”, Đại hội đã xem xét, lựa chọn 09 đồng chí tiêu biểu về phẩm chất, đạo đức, năng lực, uy tín, có sức khỏe và có khả năng lãnh đạo để bầu vào Ban chấp hành Đảng bộ trường THPT Nguyễn Trung Thiên, khóa II, nhiệm kỳ 2020-2025. Đồng chí Nguyễn Văn Dũng - Hiệu trưởng Nhà trường được Đại hội tiếp tục tín nhiệm bầu giữ chức Bí thư Đảng bộ. Đại hội cũng bầu Đoàn đại biểu dự Đại hội Đảng bộ huyện Thạch Hà, lần thứ XXX. Đại hội cũng đã nhất trí thông qua Nghị quyết và quyết tâm cao phấn đấu hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ chính trị mà Đại hội đã đề ra.

Các Đảng viên tham gia bầu cử

Ban kiểm phiếu làm việc trực tiếp tại Đại hội

Ban chấp hành mới ra mắt Đại hội

 

Đảng viên Hoàng Hải Yến - tham gia văn nghệ chào mừng Đai hội

Tặng hoa Ban chấp hành cũ

Đồng chí Lê Thị Thu Hằng - Thông qua Nghị quyết Đại hội

        Đại hội Đảng bộ trường THPT NguyễnTrung Thiên lần thứ I, nhiệm kỳ 2020-2025 là sự kiện trọng đại đối với sự phát triển của nhà trường. Đại hội đã thành công tốt đẹp trong niềm vui phấn khởi của các toàn thể cán bộ đảng viên. Thay mặt Ban chấp hành Đảng bộ, đồng chí Nguyễn Văn Dũng đã tổng kết và gửi cảm ơn sự đóng góp trí tuệ, lòng nhiệt huyết và trách nhiệm của toàn thể Đảng viên, và hứa quyết tâm: Đảng bộ trường THPT Nguyễn Trung Thiên sẽ đoàn kết vượt qua những khó khăn, nhất là trong giai đoạn Dịch CoVid-19 hiện nay,để hoàn thành xuất sắc Nghị quyết Đại hội đã đề ra.

                        Phan Văn Hòa

     UVBCH Công đoàn, TPCM Ngữ văn

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 518
Hôm qua : 1.500
Tháng 01 : 18.563
Năm 2021 : 18.563