Chủ đề: Bóng chuyền (Thầy Dương Văn Nam)

 Chủ đề do thầy giáo Dương Văn Nam xây dựng, áp dụng theo các nhận thức năng lực

Tài liệu đính kèm: Tải về

PHẦN I: MA TRẬN CÔNG CỤ ĐÁNH GIÁ NĂNG LỰC THEO CHỦ ĐỀ

 

CÂU HỎI

I. NHẬN BIẾT:

Câu 1: Trong Bóng chuyền thường có mấy TTCB?

A: 2 B: 3 C: 4 D: 5

Đáp án: A

Câu 2: Trong kỹ thuật chuyền bóng cao tay bằng hay tay, thì bóng cách trán bao nhiêu cm?

A: 5-10cm B: 10 – 15cm C: 15 – 20cm D: 20 – 25 cm

Đáp án: C

Câu 3: Hãy nêu kích thước sân bóng chuyền?

A: 9m và 18m B: 15 và 20m C: 8m và 16m D: 11m và 22m

Đáp án: A

Câu 4: Có mấy kiểu phát bóng thấp tay?

A: 1 B: 2 C: 3 D: 4

Đáp án: B

 

II. THÔNG HIỂU

Câu 1: Mỗi đội được mấy lần chạm bóng (không tính lần chắn bóng)

A: 2 B: 4 C: 3 D: 5

Đáp án: C

Câu 2: Theo quy định của Luật, mỗi trận đấu có bao nhiêu hiệp đấu?

A: 3 B: 4 C: 5 D: 6

Đáp án: C

Câu 3: Chiều cao của lưới đối với Nam là bao nhiêu?

A: 2,41m B: 2,43m C: 2,45m D: 2,47m

Đáp án: B

Câu 4: Chiều cao của lưới đối với Nữ là bao nhiêu?

A: 2,20m B: 2,22m C: 2,24m D: 2,26m

Đáp án: D

 

III. VẬN DỤNG THẤP

Câu 1. Em hãy mô tả kỹ thuật chuyền bóng cao tay bằng hai tay trước mặt?

Đáp án: -Tư thế chuẩn bị

- Hình tay

- Tư thế chuyền bóng đi

Câu 2. Em hãy mô tả kỹ thuật đệm bóng thấp tay bằng hai tay?

Đáp án: -Tư thế chuẩn bị

- Điểm tiếp xúc giữa tay và bóng

- Tư thế chuyền bóng đi

Câu 3. Em hãy mô tả kỹ thuật phát bóng thấp tay chính diện?

Đáp án: - Tư thế chuẩn bị

- Sự chuyển động của đường bóng sau khi phát.

Câu 4: Em hãy trình bày kỹ thuật phát bóng thấp tay nghiêng mình?

Đáp án: - Tư thế chuẩn bị

- Sự chuyển động của đường bóng sau khi phát.

 

IV. VẬN DỤNG CAO

Câu 1: Em hãy chỉ ra những sai thường mắc và cách sửa trong đệm bóng?

Đáp án:

- Sai: Bóng đi thấp; Bóng không đi theo ý muốn.

- Cách sửa: Tay đánh bóng đưa từ dưới lên trên – ra trước; Hạ thấp gối, phối hợp đạp chân với tay đánh bóng; Tập lại tư thế mô phỏng

Câu 2: Em hãy chỉ ra những sai thường mắc và cách sửa trong chuyền bóng cao tay bằng hai tay?

Đáp án:

- Sai: Bóng đi thấp; Bóng đi không xa; Đau ngón tay khi chuyền bóng

- Cách sửa: Tập lai hình tay khi tiếp xúc bóng. Nâng góc độ của hai tay khi chuyền bóng; Tập lai tư thế tiếp xúc bóng, hướng phát lực phải đi qua tâm bóng; - cầm xòe rộng bàn tay khi tiếp xúc bóng.

Câu 3: Em hãy chỉ ra những sai thường mắc và cách sửa trong phát bóng thấp tay chính diện?

Đáp án:

- Sai: Bóng chỉ bay lên cao, không đi xa; - Bóng đi lệch hướng

- Cách sửa: - Tay tiếp xúc bóng cần đứng vị trí (đánh vào sau và dưới tâm bóng);

- Tung bóng nhiều lần thẳng hướng, Đứng mũi chân trước đúng hướng phát bóng, đánh vào giữa sau và dưới bóng.

Câu 4: Em hãy chỉ ra những sai thường mắc và cách sửa trong phát bóng thấp tay nghiêng mình?

Đáp án:

- Sai: Bóng chỉ bay lên cao, không đi xa; - Bóng đi lệch hướng

- Cách sửa: - Tay tiếp xúc bóng cần đứng vị trí (đánh vào sau và dưới tâm bóng);

- Tung bóng nhiều lần thẳng hướng, Đứng vai hướng đúng hướng phát bóng, đánh vào giữa sau và dưới bóng.

 

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 464
Hôm qua : 751
Tháng 09 : 9.074
Năm 2019 : 89.183