TRƯỜNG THTHPT NGUYỄN TRUNG THIÊN TỔ CHỨC TUYÊN TRUYỀN PHÁP LUẬT VỚI NHIỀU ĐIỂM MỚI TẠO HỨNG THÚ VÀ PHÁT HUY KĨ NĂNG CHO HỌC SINH

Tuyên truyền phổ biến pháp luật về an toàn giao thông, phòng chống bạo lực và ma túy học đường là chương trình thường niên của trường THPT Nguyễn Trung Thiên nói riêng và các trường học nói chung.

Tuyên truyền phổ biến pháp luật về an toàn giao thông, phòng chống bạo lực và ma túy học đường là chương trình thường niên của trường THPT Nguyễn Trung Thiên nói riêng và các trường học nói chung.

Phần giao lưu văn nghệ của học sinh nhà trường và cán bộ Nguyễn Xuân Quang (công an huyện Thạch Hà)

 

Học sinh tập trung chú ý lắng nghe bài giảng tuyên tuyên

Chiều ngày 25 tháng 09 năm 2020, trường THPT Nguyễn Trung Thiên đã phối hợp với công an huyện Thạch Hà thực hiện buổi “Tuyên truyền pháp luật an toàn giao thông, phòng chống ma túy, bạo lực học đường”. Tham dự buổi tuyên truyên có các đồng chí trong đoàncông an Huyện, các nhà tài trợ: anh Dương Văn Ca – giám đốc Mobiphon Thành phố Hà Tĩnh và huyện Thạch Hà, anh Nguyễn Đức Mậu trưởng cửa hàng Iphon.doc, chi nhánh Hà Tĩnh. Sự có mặt các thầy cô trong hội đồng sư phạm nhà trường cùng với gần 1400 đoàn viên thanh niên trường THPT Nguyễn Trung Thiên.

Đ/c Thượng úy Nguyễn Quốc Hoàng, đội CSGT huyện Thạch Hà với chuyên đề về luật an toàn giao thông đường bộ

Học sinh với phần thi Rung chuông vàng tìm hiểu về pháp luật An toàn giao thông

Thầy giáo Nguyễn Văn Dũng (Bí thư Đảng bộ, hiệu trưởng nhà trường) trong phần cứu trợ học sinh

            Tại buổi tuyên truyền các đồng chí trong đội công tác đã đem đến cho các đoàn viên thanh niên những kiến thức cần thiết, quan trọng trog 3 chuyên đề về pháp luật an toàn giao thông, phòng chống ma túy và bạo lực học đường.

Đ/c Nguyễn Thị Nga (cán bộ cảnh sát hình sự huyện Thạch Hà) giao lưu với học sinh trong chuyên đề phòng chống bạo lực học đường

            Điểm nhấn ấn tượng của buổi tuyên truyền lần này chính là sự đổi mới hình thức phổ biến pháp luật bằng cách kết hợp nhiều phương pháp tạo sự hứng khởi, tích cực của các bạn học sinh. Đoàn trường đã chủ động kết hợp với đội công an Thạch Hà lên kế hoạch và tổ chức bài bản trong trò chơi rung chuông vàng tìm hiểu pháp luật an toàn giao thông; các tuyên truyền viên đội phòng chống bạo lực và ma túy học đường với cách tiếp cận vấn đề rất gần gũi và đặc biệt chính là sự tự tin, kĩ năng trả lời câu hỏi rất xuất sắc và thuyết phục của các bạn học sinh trong nhà trường đã để lại ấn tượng rất lớn trong đội công tác.

Thượng úy Đặng Đình Hiếu (phó đội trưởng đội cảnh sát kinh tế ma túy huyện Thạch Hà)tạo không khí sôi nổi với chuyên đề phòng chống ma túy học đường

Học sinh tự tin trong những phần chia sẽ và trả lời câu hỏi

            Cũng trong buổi tuyên truyền, nhà trường đã được đón nhận nhiều món quà ý nghĩa đến từ các nhà tài trợ như sim phục vụ học tập, mũ bảo hiểm đạt chuẩn,..Nhà trường cũng đã dành cho các bạn học sinh có người thân bị tai nạn giao thông những món quà động viên ý nghĩa và kịp thời.

Thầy giáo Lê Hoài Nam tiếp nhận món quà từ anhNguyễn Đức Mậu (Trưởng cửa hàng Iphon.doc- chi nhánh Hà Tĩnh)

Thầy giáo Nguyễn Văn Cương (Phó bí thư Đảng bộ, phó hiệu trưởng) tiếp nhận mòn quà của anh Dương Văn Ca (Giám đốc Moobiphon thành phố Hà Tĩnh và Huyện Thạch Hà)

Đoàn công tác và đại diện nhà trường trao quà động viên cho các học sinh có người thân bị tai nạn giao thông.

Buổi tuyên truyền kết thúc với phần kí cam kết thực hiện an toàn giao của các bạn học, giáo viên chủ nhiệm và ban giám hiệu nhà trường.

 

Học sinh, giáo viên kí cam kết thực hiện luật an toàn giao thông

            Năm học mới đã bắt đầu, trường THPT Nguyễn Trung Thiên đang quyết tâm cao cho việc quán triệt 100% học sinh thực hiện nghiêm túc việc chấp hành luật an toàn giao thông, phòng chống nạn bạo lực học đường và nói không với ma túy. Dù sẽ có những khó khăn, song với sự quyết tâm, chỉ đạo sát sao của cấp ủy ban giám hiệu, sự vào cuộc của các tổ chức, sự hợp tác của gia đình và xã hội, ý thức tự chủ của mỗi học sinh, nhất định nhà trường sẽ làm cho kì được.

               Tin bài: Phan Thị Hoa Lê

             Ảnh: CLB Truyền thông NTT

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 217
Hôm qua : 259
Tháng 07 : 217
Năm 2022 : 327.808