TỔ NGỮ VĂN TRƯỜNG THPT NGUYỄN TRUNG THIÊN TỔ CHỨC THÀNH CÔNG HOẠT ĐỘNG NGOẠI KHÓA "NÂNG CAO NĂNG LỰC SỬ DỤNG PHI NGÔN TỪ TRONG HOẠT ĐỘNG THUYẾT TRÌNH CHO HỌC SINH"

       Nhằm mục đích đổi mới các hình thức giáo dục, đa dạng hóa việc học tập, sự trải nghiệm cho học sinh mỗi khi đến trường, ngày 18/03/2019, Tổ ngữ văn trường THPT Nguyễn Trung Thiên đã tổ chức chương trình Ngoại khoá “NÂNG CAO NĂNG LỰC SỬ DỤNG PHI NGÔN TỪ TRONG HOẠT ĐỘNG THUYẾT TRÌNH CHO HỌC SINH”.

     Buổi ngoại khóa có sự tham gia của BGH, Công đoàn, Đoàn thanh niên, toàn thể giáo viên và gần 1.500 học sinh trường THPT Nguyễn Trung Thiên.

Các thành phần tham dự buổi ngoại khóa

       Buổi sinh hoạt ngoại khóa mở đầu bằng trò chơi khởi động - khắc nhập khắc xuất- nhằm tăng tính đồng đội và tạo hưng phấn trước khi vào các nội dung chính. Trọng tâm của buổi ngoại khóa do cô giáo Bùi Thiên Nga phụ trách, trực tiếp lên lớp và tổ chức huấn luyện cho các đội chơi những kiến thức về phi ngôn từ. Các học sinh được cung cấp tài liệu, được giảng lí thuyết và trực tiếp thực hành thông qua các bài tập trực tiếp. Sau buổi học các em đã nắm chắc được khái niệm và 10 loại phi ngôn từ cơ bản thường được sử dụng trong thuyết trình.

Tổ Ngữ văn trường THPT Nguyễn Trung Thiên

Cô Thiên Nga trực tiếp lên lớp

Học sinh nghiên cứu tài liệu

       Ấn tượng nhất ở phần thi Diễn giả tiềm năng, 11 đội chơi cử đại diện xuất sắc nhất thuyết trình về một vấn đề mình lựa chọn. Các đội chơi đã lựa chọn những vấn đề có tính thời sự, tính giáo dục cao và gắn liền với tuổi trẻ. Ban giám khảo đánh giá cao phần thi nào sử dụng thành thạo các phi ngôn từ. Sau một thời gian tranh tài sôi nổi, ban tổ chức đã trao 1 giải nhất, 1 giải nhì, 1 giải ba và 8 giải khuyết khích.

 

Thầy Nguyễn Văn Dũng - Hiệu trưởng nhà trường trao giải thưởng

         Chương trình ngoại khóa Tổ Ngữ văn của trường THPT Nguyễn Trung Thiên đã khép lại thành công khi tạo được sân chơi bổ ích, thiết thực cho các em học sinh. Qua các hoạt động trải nghiệm giúp các em hình thành kĩ năng hoạt động nhóm, kĩ năng thuyết trình. Đặc biệt các em biết vận dụng những kiến thức phi ngôn từ vào rèn luyện để trở thành các diễn giả xuất chúng trong tương lai. Buổi ngoại khóa đã tạo được ấn tượng sâu sắc trong lòng người xem, được ban chuyên môn đánh giá cao. Đây là hình thức hoạt động giáo dục thiết thực sẽ được nhà trường nhân rộng trong thời gian tới.

                                                                                                                                                                      Phan Văn Hòa

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 79
Hôm qua : 1.215
Tháng 05 : 21.617
Năm 2022 : 321.026