THPT Nguyễn Trung Thiên với các hoạt động hướng về Ngày Thương binh - Liệt sỹ 27/7

       Hướng tới kỷ niệm 74 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27-7-1947/ 27-7-2021), trường THPT Nguyễn Trung Thiên đã có nhiều hoạt động hết sức ý nghĩa .

Nhà trường và công đoàn đã tặng quà thương, bệnh binh và dâng hương cho các liệt sỹ là bố mẹ của các thầy cô giáo trong trường. 

Riêng Đoàn trường đã tổ chức cho các học sinh làm vệ sinh và dâng hương tại khu tưởng niệm xã Thạch khê, dâng hương tại khu mộ Anh hùng liệt sỹ Lý Tự Trọng và khu di tích Ngã Ba Đồng Lộc. Ngoài ra, phù hợp với bối cảnh dịch bệnh Covid-19 hạn chế tập trung đông người, vào sáng ngày 27/7, Đoàn trường đã tổ chức chương trình “Sinh hoạt hè online” cho tất cả các đoàn viên thanh niên các chi đoàn. Bên cạnh nghe phổ biến về các nội dung chỉ đạo của phòng Chính trị tư tưởng của Sở Giáo Dục - Đào Tạo, các em đã có buổi xem phim tài liệu về lịch sử rất ý nghĩa . Đặc biệt, sau buổi sinh hoạt, Đoàn trường đã tạo cơ hội cho học sinh chia sẽ cảm xúc thể hiện sự tri ân sâu sắc gửi tới thương bệnh binh, liệt sỹ và các anh hùng cách mạng “vì nước quên thân, vì nhân dân quên mình”.

 

Một số hình ảnh của các hoạt động:

Làm vệ sinh và dâng hương tại Đài tưởng niệm xã Thạch Khê

 

Dâng hương tại Khu di tích lịch sử Ngã Ba Đồng Lộc

 

  Xem phim lịch sử  trong buổi sinh hoạt hè online 

 

 

 

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 41
Hôm qua : 621
Tháng 10 : 13.133
Năm 2021 : 145.922