THPT NGUYỄN TRUNG THIÊN: Tổ chức Sinh hoạt Chuyên đề “Hành động vì trường học không rác thải nhựa”

THPT NGUYỄN TRUNG THIÊN: Tổ chức Sinh hoạt Chuyên đề “Hành động vì trường học không rác thải nhựa”

        Ô nhiễm môi trường là một trong những vấn đề cấp bách hiện nay, nó đe dọa đa dạng sinh học, biến đổi khí hậu và nhiều hệ lụy khác mà con người phải gánh chịu. Đặc biệt là đối với rác thải nhựa,với đặc tính bền vững trong tự nhiên, rác thải nhựa (chai nhựa, túi ni-lông, hộp đựng đồ ăn, cốc…) cùng với các chất gây ô nhiễm môi trường khác đã và đang tác động tiêu cực đến môi trường và sức khỏe con người trên toàn thế giới.

      Giáo dục cho học sinh ý thức bảo vệ môi trường là một giải pháp bảo vệ môi trường cho tương lai, nhằm làm sạch môi trường, xây dựng trường học thân thiện không rác thải nhựa, hình thành cho học sinh thói quen giảm thiểu rác, phân loại và tái chế rác thải nhựa, ngày 07/10/2019 trường THPT Nguyễn Trung Thiên đã tổ chức sinh hoạt chuyên đề “Hành động vì trường học không rác thải nhựa” với sự tham gia của Cấp ủy, Ban giám hiệu, toàn thể CBGV và gần 1500 học sinh. Đây là chuyên đề mang ý nghĩa thực tế cao, tạo ra thói quen văn minh nơi trường học cho tất cả các giáo viên, công nhân viên cũng như học sinh toàn trường.

          Chuyên đề đã thu hút học sinh bởi đã đưa ra rất nhiều những minh chứng rất cụ thể ngay chính trường học của mình, thu hút sự tập trung suy nghĩ của của học sinh với nhiều phần câu hỏi kiến thức có thưởng.

Học sinh tham gia trả lời câu hỏi kiến thức

         Đặc biệt, tại buổi sinh hoạt, toàn trường đã được xác thực lượng rác nhựa thải ra trong trường tại chổ trong một tuần phát động thu gom rác nhựa trước đó từ các bạn trong ban chấp hành Đoàn trường và đội Cờ đỏ.

Hoạt động thu gom rác thải nhựa của các bạn học sinh

Rác được thu gom sau một tuần phát động ở BCH và đội Cờ đỏ

       Tại buổi sinh hoạt,  Đoàn trường đã phát động “ Hành động vì trường học không rác thải nhựa” tới toàn thể giáo viên, công nhân viên cũng như học sinh toàn trường. Qua đây, vào các buổi sáng làm vệ sinh, các bạn học sinh đã tiến hành phân loại rác trước khi ra môi trường. Rác thải nhựa được gom lại và trở thành nguồn gây quĩ thiện nguyện của nhà trường. Đồng thời nó đã góp phần làm cho quang cảnh nhà trường trở nên thân thiện hơn bao giờ hết.

Chia sẽ cảm xúc của các bạn đoàn viên sau khi tham gia thu gom rác nhựa

       Qua đây, ta thấy rằng  là mô hình có ý nghĩa cần được nhân rộng và lan tỏa để bản thân các học sinh chính là những tuyên truyền viên trong hành trình làm sạch rác thải nhựa nói riêng và bảo vệ môi trường nói chung.

Phan Thị Hoa Lê  (Phó bí thư đoàn trường)

 

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 111
Hôm qua : 193
Tháng 08 : 1.012
Năm 2020 : 103.807