THPT NGUYỄN TRUNG THIÊN: Đạt kết quả xuất sắc tại chung kết Hội thi “Rung chuông vàng năm 2019” huyện Thạch Hà.

    Nằm trong chuỗi hoạt động tháng 10 hướng đến Kỷ niệm 105 ngày sinh anh hùng liệt sỹ Lý Tự Trọng (20/10/1914 - 20/10/2019) - người anh hùng cách mạng bất khuất với câu nói sống mãi trong lòng dân tộc: “con đường thanh niên chỉ có thể là con đường cách mạng, không có con đường nào khác”.

      Sáng ngày 13 tháng 10 năm 2019, Huyện đoàn Thạch Hà tổ chức chung kết Hội thi Rung chuông vàng năm 2019 với sự có mặt của 100 thí sinh tiêu biểu đến từ 4 trường phổ thông trên toàn huyện là trường THPT Lý Tự Trọng, THPT Nguyễn Trung Thiên, THPT Lê Quý Đôn và TT hướng nghiệp dạy nghề huyện Thạch Hà được lựa chọn qua các vòng loại từ cấp Đoàn trường.

Tiết mục múa của trường THPT Nguyễn Trung Thiên

Tiết mục của trường THPT Lý Tự Trọng

        Hội thi đã mở đầu sôi động với các tiết mục văn nghệ đặc sắc đến từ các trường, có thể nói âm nhạc đã làm cho sân khấu cuộc thi trở nên khí thế hơn và tiếp thêm sự tự tin cho các thí sinh trên sàn thi đấu.

 

100 thí sinh trên sàn thi đấu

         Hội thi đã trải qua nhiều câu hỏi hay, thú vị về những đề tài có ý nhĩa giáo dục cho thế hệ thanh niên như Lịch sử Đảng cộng sản Việt Nam, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, tìm hiểu về quê hương Thạch Hà, tìm hiểu về thân thế sự nghiệp anh hùng Lý Tự Trọng; ý thức, trách nhiệm của ĐVTN trong việc phát huy, kế thừa truyền thống, trong việc hội nhập của đất nước… Tại hội thi đã có rất nhiều thí sinh thể hiện xuất sắc sự tự tin, kiến thức về hiểu biết của mình.

      Và trường THPT Nguyễn Trung Thiên với sự chuẩn bị chu đáo, sự tự tin và khát khao khẳng định mình đã có nhiều thí sinh vượt qua phần lớn câu hỏi trên cuộc đua dài 20 câu hỏi. Một trong số đó chính là em Trần Thị Hiền, học sinh đến từ Chi đoàn 12A6, một thành viên xuất sắc của Ban chấp hành Đoàn Trường. Trong suốt hội thi em đã thể hiện sự xuất sắc của mình khi vượt qua phần lớn câu hỏi và là người chiến thắng cuối cùng trên sàn thi đấu khi vượt qua câu hỏi số 16.

Ông Lê Thành Đồng- Bí thư Tỉnh Đoàn Hà Tĩnh trao vòng nguyệt quế cho em Trần Thị Hiền, học sinh lớp 12A6, trường THPT Nguyễn Trung Thiên đã chiến thắng

        Trận chung kết Rung chuông vàng kết thúc với rất nhiều cảm xúc đọng lại, không chỉ là những bài học lịch sử, nó còn khơi dậy trong thế hệ thanh niên tuổi trẻ ý chí, nghị lực vươn lên, học tập và làm theo những tấm gương anh hùng đã đi trước.

        Bên cạnh đó, cuộc thi cũng đã tạo ra một sân chơi bổ ích cho các bạn học sinh rèn luyện sự tự tin, kĩ năng giải quyết vấn đề, cũng là cơ hội để tuổi trẻ toàn huyện thắt chặt mối giao lưu trong hoạt động phong trào thanh niên nói riêng hoạt động giáo dục nói chung./.

                                                                                                                                                                                                                    Phan Thị Hoa Lê

                                                                                                                                                                                                                Phó bí thư Đoàn trường

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 84
Hôm qua : 82
Tháng 08 : 1.348
Năm 2020 : 104.143