ĐOÀN TRƯỜNG - TỔ LỊCH SỬ TỔ CHỨC NGOẠI KHÓA " TIẾP LỬA TRUYỀN THỐNG" CHÀO MỪNG NGÀY THÀNH LẬP QUÂN ĐỘI NHÂN DÂN VIỆT NAM 22/12

Ngoại khóa " Tiếp lửa truyền thống " chào mừng ngày thành lập quân đội nhân dân Việt Nam 22/12

      Tháng 12 về chúng ta lại sống trong không khí của những năm tháng hào hùng của dân tộc " xẻ dọc Trường Sơn đi cứu nước, mà lòng phơi phới dậy tương lai ". Hình ảnh người lính cụ Hồ với những phẩm chất tốt đẹp, cao quý và thiêng liêng đã trở thành tượng đài bất tử trong lòng mỗi người dân Việt Nam.

      Hòa trong không khí đó, sáng hôm nay, ngày 17 tháng 12 năm 2018, đoàn trường kết hợp tổ lịch sử và các bạn đoàn viên trường THPT Nguyễn Trung Thiên đã phối hợp thực hiện chương trình ngoại khóa mang tên  " TIẾP LỬA TRUYỀN THỐNG "  chương trình là sự tri ân của thế hệ trẻ trường THPT Nguyễn Trung Thiên gửi đến chủ tịch Hồ Chí Minh và hàng triệu anh hùng liệt sĩ đã anh dũng hi sinh vì nền độc lập tự do của dân tộc để có được sự thanh bình của ngày hôm nay. Buổi ngoại khóa có sự tham dự của thầy giáo Nguyễn Văn Dũng hiệu trưởng nhà trường cùng các thầy cô trong hội đồng sư phạm nhà trường và  gần 1500 bạn đoàn viên thanh niên  là học sinh trường THPT Nguyễn Trung Thiên.

    Mở đầu buổi ngoại khóa là một số câu hỏi về truyền thống quân đội nhân dân Việt Nam qua các thời kì. Các bạn đoàn viên thanh niên đã rất hăng hái trả lời các câu hỏi và nhận các phần quà hấp dẫn.

     Sau phần trả lời câu hỏi là tiểu phẩm về 10 cô gái ngã ba Đồng Lộc do các bạn chi đoàn 12A4 thể hiện. Các bạn đã tái hiện lại cuộc kháng chiến đầy gian khổ của 10 cô gái thanh niên xung phong ở huyết mạch giao thông Ngã Ba Đồng Lộc. Qua tiểu phẩm các bạn học sinh củng đã hình dung ra được sự tàn khốc của chiến tranh và sự kiên cường của 10 cô gái thanh niên xung phong trên Ngã Ba Đồng Lộc. Các cô hy sinh khi tuổi đời còn quá trẻ, khi mà bao ước mơ, bao khát vọng và hứa hẹ còn đang giang dở chưa thực hiện được. Nhưng đối với các bạn đoàn viên thanh niên học sinh trường THPT Nguyễn Trung Thiên sự ra đi của các cô không phải là mãi mãi, các cô vẫn mãi là những đóa hoa bất tử sống mãi trong lòng của các bạn và toàn thể dân tộc Việt Nam.

     Buổi ngoại khóa kết thúc trong sự tiếc nuối và suýt xoa của mỗi bạn học sinh. Trên gương mặt các em rạng ngời sự tự hào về truyền thống hào hùng của dân tộc và sự hi sinh anh dũng của 10 cô gái thanh niên xung phong ở Ngã Ba Đồng Lộc. Các bạn tự hứa với lòng mình là phải phấn đấu học tập thật tốt và rèn luyện thật tốt để sau này góp phần công sức vào sự nghiệp xây dựng bảo vệ tổ quốc tiếp nối truyền thống mà thế hệ trước đã đổ xương máu để có được sự bình yên như ngày hôm nay.

                                                                                                        Dương Văn Chuyên

                                                                                             ( Phó bí thư đoàn )

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 37
Hôm qua : 631
Tháng 06 : 2.294
Năm 2020 : 80.684