THPT Nguyễn Trung Thiên: Sinh hoạt Chuyên đề Pháp luật bình đẳng giới và Phòng, chống bạo lực học đường nhân ngày Pháp luật Việt Nam 09/11

Chuyên đề pháp luật bình đẵng giới và phòng, chống bạo lực học đường

      Nhằm hưởng ứng ngày pháp luật Việt Nam 09 tháng 11 năm 2018, sáng thứ 2 ngày 05 tháng 11 năm 2018 được sự cho phép của Ban giám hiệu, Tổ Giáo dục Công dân phối hợp với Đoàn trường và Công đoàn tổ chức chuyên đề "pháp luật bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực học đường". Về tham dự tiết Ngoại khóa có sự hiện diện của các thầy trong ban giám hiệu, các thầy cô giáo trong hội đồng sư phạm nhà trường cùng toàn thể gần 1500 học sinh trường THPT Nguyễn Trung Thiên.

Giáo viên tổ GDCD triển khai Chuyền đề

 

Văn nghệ chào mừng

       Tiết ngoại khóa bắt đầu bằng những bài hát vui nhộn, sôi động, những vỡ kịch hay về bạo lực học đường. Tiếp đến dưới sự dẫn dắt của cô giáo Phạm Thị Hằng giáo viên môn Giáo dục công dân đã tuyên truyền về ngày pháp luật Việt Nam kết hợp với tuyên truyền phòng và chống bạo lực học đường cho các em học sinh bằng những câu hỏi thú vị và thiết thực tạo không khí sôi nổi được các em học sinh tiếp thu, hưởng ứng nhiệt tình.

        Các câu hỏi đã được các em trả lời đầy đủ và tranh luận sôi nổi. Những câu hỏi giúp các em hiểu hơn về nguồn gốc của ngày Pháp luật Việt Nam và mục đích của việc ban hành Pháp luật và giáo dục ý thức thượng tôn Pháp luật cho học sinh. Bên cạnh đó giáo viên tuyên truyền về Luật Phòng, chống bạo lực học đường, nhằm giúp các em hiểu và tránh xa hành vi bạo lực học đường, xây dựng môi trường học tập thân thiện, đoàn kết, yêu thương.

Học sinh tự tin trả lời câu hỏi

Nhận quà sau khi trả lời chính xác câu hỏi

        Phần cuối của chuyên đề cô giáo Hồ Thị Dung thay mặt công đoàn nhà trường phổ biến về luật bình đẳng giới cho cán bộ giáo viên và toàn thể các em học sinh. Bằng các tình huống cụ thể và vô cùng sinh động cô đã giúp các em hiểu thêm về các văn bản pháp luật về bình đẳng giới. 

       Tiết ngoại khóa diễn ra thành công tốt đẹp và đầy ý nghĩa, không chỉ đơn thuần là giáo dục, phổ biến pháp luật thông qua đây còn rèn luyện cho học sinh những kỹ năng sống như kỹ năng xử lý tình huống, kỹ năng tự tin diễn đạt trước đám đông…

Dương Văn Chuyên và Lê Thị Vân Anh

 

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 41
Hôm qua : 228
Tháng 05 : 9.126
Năm 2019 : 55.441