CÁC CHI ĐOÀN TRƯỜNG THPT NGUYỄN TRUNG THIÊN TỔ CHỨC " LỄ TRI ÂN '' THẦY CÔ NHÂN NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM 20/11

Sinh hoạt chi đoàn tổ chức lễ tri ân thầy cô nhân ngày nhà giáo Việt Nam 20/11

Chuyến Đò Tình Nghĩa

       Nếu ai đó hỏi tôi con đường nào dài nhất,tôi sẽ không ngần ngại và trả lời rằng đó là con đường học vấn. Lê-nin đã đôi lần tâm sự,’’Học-Học nữa-Học mãi’’. Sự học chính là chiếc chìa khóa nhanh nhất để dẫn mỗi một con người chúng ta đến với tương lai tươi sáng. Qua đó, ta lại càng thấm thía và nhìn nhận sâu sắc hơn về vai trò của những người thầy giáo, cô giáo, những người lái đò thầm lặng. Mái trường ngôi nhà thứ hai và cũng là nơi lưu giữ những kỉ niệm đáng nhớ nhất trong cuộc đời mỗi người. Ở nơi đó, thầy cô vừa là cha, là mẹ, là những người bạn, tất thảy gắn bó với nhau và cùng tạo nên những kỉ niệm khó phai trong tiềm thức mỗi người. Thầy cô là giọng nói ôn tồn với bục giảng, là ngọc đèn soi sáng chúng ta đi trên chặng đường nhân sinh cao đẹp, là những bàn tay vun đắp cho chúng ta những ước mơ cho riêng mình. Và giờ đây, khi thu đi qua mang theo những ngày lá rụng thì mùa nhà giáo lại quay về với bao nhiêu nỗi niềm xúc cảm. Mỗi con người đều rung lên những cung bậc cảm xúc khác nhau,tình cảm của bao lứa học trò đã tạo nên một giai điệu chung cho tất cả tiếng nói tri ân.

Tập thể lớp 11a11

Tập thể  lớp 12a10

        Kể làm sao cho hết những công ơn trời bể của những nhà giáo nhân dân, nói làm sao cho đủ những hi sinh vô điều kiện của cô thầy. Chúng em được sinh ra và lớn lên trong vòng tay ấm áp của bố mẹ và chúng em đã thực sự khôn lớn rồi trương thành là bởi những lời dạy, những hi sinh to lớn của cô thầy.

Tập thể lớp 11a8

Tập thể lớp 11a2

        Đã từ bao giờ,hai tiếng ‘’thầy cô’’ lại thiêng liêng và cao quý đến vậy. Và chính có lẽ sự tận tâm, nhiệt huyết, lòng thương yêu trân quý học sinh của mình đã làm nên ý nghĩa to lớn của hai tiếng này

             Mấy ai là kẻ không thầy

                     Thế gian thường nói không thầy sao nên

Tập thể lớp 11A6

         Ai cho đi mà không muốn nhận lại, và thầy cô cũng vậy. Hi sinh tuổi xuân , truyền tải tri thức của mình cho biết bao thế hệ học trò cũng chỉ mong nhận lại một điều gì đó từ ‘’ đám ranh con’’ của mình. Và điều thực sự khiến thầy cô yên lòng hạnh phúc vui cười chính là được nhìn những đứa con nhỏ bé của mình nên người, lớn khôn. Đó là món quà vô giá, ý nghĩa nhất. Là động lực tiếp lửa cho thầy cô trên con đường giảng dạy của mình. Thời gian thoáng chốc thoi đưa,chúng em đang dần lớn lên mang theo mình là hành trang tri thức và nỗi kì vọng mà thầy cô gửi gắm.

Tập thể lớp 12a7

Tập thể lớp 12a9

         Đã bao mùa nhà giáo đi qua và truyền thống  " tôn sư trọng đạo"  vẫn mãi luôn rạo rực ngời sáng trong sâu thẳm trái tim mỗi một cô cậu học trò chúng em. Biết nói gì đây để tỏ bày được những tình cảm cao đẹp mà chúng em muốn gửi đến cô đến thầy, biết làm gì đây để thể hiện tiếng lòng biết ơn của chúng em.

Tập thể lớp 12a6

Tập thể lớp 12a5

Tập thể lớp 12a3

Tập thể lớp 12a4

         Dịp 20-11 một lần nữa lại đến, chúng em xin gửi đến những người thầy, người cô những lời chúc tốt đẹp, chân thành và ý nghĩa nhất. Chúc những người lái đò mãi luôn giữ trong mình lòng nhiệt huyết yêu nghề, mãi luôn lái vững chuyến đò tri thức cập bến thành công. Chúc cho những nhà giáo nhân dân trân quý mạnh khỏe, hạnh phúc và thành công . 

       "Nhà giáo là nghề cao quý nhất trong các nghề cao quý, nghề sáng tạo nhất trong các nghề sáng tạo".

                                                 Trần Thị Thương 

                                                 Bí thư lớp 12a4

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 44
Hôm qua : 228
Tháng 05 : 9.129
Năm 2019 : 55.444